Ship COD Bắc Giang phải cạnh tranh với các đối thủ nào?

Xây dựng dịch vụ Ship COD Bắc Giang, Viettel dường như nắm trọn thị phần vận chuyển hàng hóa tại địa phương này. Tuy nhiên có thực sự như vậy hay không?

ship COD Bắc Giang
ship COD Bắc Giang

Dịch vụ ship COD Bắc Giang được mở tại 13 chi nhánh Viettel Post ở thành phố Bắc Giang và có mặt toàn tỉnh. Kể từ khi mở ra, dịch vụ ship COD Bắc Giang tưởng chừng như có thể tận dụng lợi thế mạng lưới của mình để phát triển nhưng không phải vậy.

Dù có ưu điểm về số lượng chi nhánh vượt trội trên toàn quốc và chất lượng bảo quản hàng hóa, nhưng dịch vụ này cũng gặp phải những sự cạnh tranh nhất định.

ship COD Bắc Giang
ship COD Bắc Giang

Cước COD Viettel là 1.3% tiền thu hộ, tối thiểu 20.000VND/1 bưu gửi. Đối với điểm đến là trung tâm tỉnh, thành phố, cước COD là 0.8% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000VND/1 bưu gửi. Giá thành này bị đánh giá là khá cao so với các dịch vụ ship COD khác. Giao hàng chậm cũng là một nhược điểm khiến người tiêu dùng từ chối sử dụng dịch vụ này.

Tuy có uy tín cao, nhưng thị trường chuyển phát nhanh vẫn có tính cạnh tranh mạnh. Các đối thủ đáng gờm khác của Viettel tại dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến đơn vị huyện, xã là: VNpost EMS, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem.
Với lượng đối thủ cũng mang uy tín như mình, có lẽ Viettel Post nên có những thay đổi phù hợp cho dịch vụ không chỉ riêng ship COD Bắc Giang mà bao gồm các dịch vụ khác trên toàn quốc.