4 mẹo bạn không nên bỏ qua tránh việc thất lạc hàng hóa

Tình trạng thất lạc hàng hóa đôi khi vẫn xảy ra trong quá trình vận chuyển. Vậy làm thế nào để hàng hóa không bị thất lạc? Đừng bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.

Nếu bạn không muốn bị thất lạc hàng hóa khi gửi chuyển phát, hãy lưu ý những mẹo dưới đây:

Kê khai hàng hóa đầy đủ. Bạn gửi những mặt hàng gì? Những sản phẩm nào ? Số lượng bao nhiêu? Trị giá mặt hàng bao nhiêu ? Tất cả phải được ghi rõ ràng trong biên bản giao nhận hàng hóa, đó là cam kết giữa bạn và các hãng vận chuyển dịch vụ hàng hóa. Nếu như không có những giấy tờ này thì khi mất mát hoặc thiếu hụt số lượng hàng hóa, thì bạn sẽ rất khó để có thể tìm lại hàng hóa của mình, hoặc đòi quyền lợi cho mình.

Khi phát hiện bị thất lạc hoặc mất mát hàng hóa, bạn nên báo ngay với hãng theo số điện thoại và địa chỉ liên lạc trên hợp đồng đã ghi rõ. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bàn giao hàng hóa đã được xác nhận trước đó. Việc chuẩn bị sẵn giấy tờ và tâm lý bình tĩnh đã khiến bạn giảm thiểu được 50% rủi ro khi gặp sự cố. 

Bí quyết tốt nhất để tránh các rủi ro đó chính là không để xảy ra rủi ro. Để làm được điều này, ngay từ lúc tìm hiểu và quyết định lựa chọn dịch vụ của hãng vận chuyển uy tín.

Viettel Post – Đơn vị cung cấp dịch vụ giao nhận trong nước và quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho khách hàng của mình hệ thống có thể tra cứu đơn hàng. Qua hệ thống này, khách hàng có thể theo dõi hành trình bưu phẩm của mình, từ lúc gửi đến khi nhận. 

Để tra cứu vận đơn của Viettel Post, khách hàng chỉ cần truy cập: https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-don-hang/ và điền mã phiếu gửi.

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN KHÁC:

Cập nhật địa chỉ giao hàng tiết kiệm Vĩnh Long của Viettel Post
Cập nhật địa chỉ giao hàng tiết kiệm Bắc Ninh của Viettel Post
Cập nhật địa chỉ cho những ai muốn Ship COD Bắc Kạn
Cập nhật bảng giá cước chuyển phát nhanh Viettel Post trong nước mới nhất

 

Các thông tin hữu ích khác:

Giao hàng tiết kiệm Bắc Giang có mất nhiều thời gian không?
Giao hàng nhanh Ninh Bình đơn giản với 11 chi nhánh Viettel Post
Giao hàng nhanh Nghệ An bài trừ văn hóa phẩm đồi trụy